Siêu Thị Ổ Cứng

Windows 11 đã chính thức ra mắt

06/10/2021

Cuối cùng thì Windows 11 cũng chính thức được Microsoft cập nhật đến người dùng sau hàng loạt các bản thử nghiệm lớn nhỏ. Đây là phiên bản Windows được xem là rất đáng mong chờ vì nó mang rất nhiều thay đổi cả về giao diện lẫn tính năng.

Tuy nhiên, khác với phiên bản Windows 10 vốn không yêu cầu phần cứng quá nhiều, Windows 11 lại yêu cầu máy tính phải có CPU Intel thế hệ thứ 8 trở lên hoặc CPU AMD Zen 2 hoặc mới hơn, có UEFI và TPM 2.0. Bạn cũng sẽ cần ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. Nếu máy tính không đáp ứng được yêu cầu, bạn sẽ không nhận được cập nhật Windows 11.

Trường hợp nếu vẫn muốn cài đặt và sử dụng Windows 11 trên máy tính có cấu hình không đạt yêu cầu, bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật trong tương lai. Và việc cài đặt sẽ phải diễn ra theo hình thức thủ công qua gói IOS cài đặt Windows 11.

Để việc cập nhật Windows 11 diễn ra suôn sẻ, Microsoft đã cung cấp sẳn cho người dùng 03 hình thức “chính thống” để cài đặt tại đây, cụ thể như sau.

1. Công cụ Windows 11 Installation Assistant

Windows 11 Installation Assistant có thể nói là phiên bản đổi tên của  PC Health Check

Bạn tải nó và cài đặt, xong thì mở chương trình chọn “Check Now” để xem máy tính của bạn có đủ điều kiện để cài đặt windows 11 hay không?.

Trường hợp nếu máy tính đủ yêu cầu, công cụ sẽ tiến hành tải Windows 11 qua Windows Update và tiến hành nâng cấp.

2 Công cụ Windows 11 Installation Media

Bằng công cụ này bạn có thể tải file ISO hay tạo trực tiếp usb cài windows 11.

3. Tải trực tiếp gói ISO cài đặt Windows 11

Không như những phiên bản tiền nhiệm trước Windows 11 cho phép tải trực tiếp file ISO.

 

 

 

 

 

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào
Hotline
Messenger
Facebook
Zalo
Youtube
Backtop