Siêu Thị Ổ Cứng

Top 5 phần mềm chia ổ cứng miễn phí tốt nhất 2022

02/07/2022

Ổ cứng là nơi quan trọng nhất để lưu trữ dữ liệu máy tính, việc chia ổ cứng sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu cá nhân và phần mềm máy tính hiệu quả hơn. Trong bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn top 5 phần mềm chia ổ cứng hiệu quả, miễn phí, tốt nhất 2022.

Phân chia ổ cứng giúp bạn quản lý dữ liệu tốt hơn

Phân chia ổ cứng giúp bạn quản lý dữ liệu tốt hơn

Ưu nhược điểm khi phân chia ổ cứng

Ưu điểm khi phân chia ổ cứng:

Tại sao cần phân chia ổ đĩa cứng của mình? Có một số lý do ở đây.

  1. Dễ dàng cài đặt lại Windows

Giữ các tệp hệ thống Windows và thông tin cá nhân riêng biệt giúp làm việc với Windows dễ dàng hơn.

  1. Sao lưu dữ liệu dễ dàng hơn

Đặt các tập tin trên một phân vùng khác không phải là một quá trình sao lưu, nhưng nó đơn giản hóa quá trình này rất nhiều.

  1. Bảo mật được cải thiện

Phân vùng ổ đĩa cũng giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

  1. Tổ chức tốt hơn

Có thể bạn là người thích đặt mọi thứ vào vị trí cụ thể dành riêng cho nó. Phân vùng cho phép bạn tách các loại dữ liệu riêng lẻ.

  1. Cài đặt nhiều hệ điều hành

Trong bài viết này, hầu hết các phần trên đã đề cập đến việc tách tệp hệ điều hành và dữ liệu cá nhân. Bạn cũng có thể thêm phân vùng vào ổ đĩa và cài đặt hệ điều hành khác trên ổ đĩa.

Nhược điểm của việc phân chia ổ cứng

Ngoài ra, có một số lý do để tránh phân vùng đĩa như sau:

  1. Mang lại cảm giác sai lầm về bảo mật dữ liệu.
  2. Phức tạp và rủi ro sai sót cao, với nhiều phân vùng, bạn có nguy cơ mắc nhiều lỗi hơn. Việc định dạng một phân vùng có thể vô tình xóa một phân vùng khác.

Top 5 phần mềm chia ô cứng miễn phí tốt nhất 2022

Disk Management

Trên thực tế, nó không phải là phần mềm mà cụ thể hơn là một tiện ích quản lý ổ đĩa của Windows. Nó là một tiện ích tích hợp cho Microsoft Windows, lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows XP và là một trong những phần mềm chia ổ cứng win 10 được nhiều người sử dụng.

Disk Management là một tích hợp có sẵn trên Windows

Disk Management là một tích hợp có sẵn trên Windows

Disk Management có chức năng tương tự như lệnh Diskpart, nhưng có giao diện đồ họa. Bạn sẽ thấy tất cả các ổ cứng được kết nối trong bố cục bên dưới. Ngoài ra, tất cả các phân vùng duy nhất được hiển thị ở trên cùng, tiếp theo là loại, hệ thống tệp, trạng thái, dung lượng, dung lượng trống, mức sử dụng, v.v. Điều này cho phép người dùng xem và quản lý các ổ đĩa được cài đặt trên máy tính của họ và các phân vùng được liên kết với các ổ đĩa đó.

MiniTool Partition Wizard

phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu có giao diện thân thiện và được nhiều người dùng tin tưởng. MiniTool Partition Wizard không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý, định dạng và phân vùng đĩa mà còn giúp bạn khôi phục dữ liệu từ các phân vùng đĩa đã tạo trước đó.

MiniTool Partition Wizard có giao diện dễ dùng

MiniTool Partition Wizard có giao diện dễ dùng

Đây thực sự là một phần mềm cần có cho các công cụ khôi phục máy tính vì nó rất tiện lợi và an toàn khi sử dụng:

– Dễ dàng chia và hợp nhất các ổ đĩa mà không làm mất dữ liệu.

– Thao tác dễ dàng và nhanh chóng.

– Chuyển đổi định dạng đĩa từ FAT32 sang NTFS và ngược lại.

– Giúp hiển thị và ẩn các phân vùng.

– Sao chép một phân vùng an toàn.

– Khôi phục phân vùng đã xóa hoặc hỏng.

– Hỗ trợ các phân vùng lớn có thể vượt quá 2GB.

– Nhanh chóng chuyển đổi từ MBR tiêu chuẩn sang GPT mà không làm mất dữ liệu.

EaseUS Partition Master Free

EaseUS Partition Master Free được xếp hạng thứ 3 trong danh sách phần mềm chia lại ổ cứng. Phần mềm này có nhiều tính năng chuyên nghiệp, không chỉ giúp bạn quản lý và định dạng đĩa mà còn có thể thay đổi dung lượng và ẩn / hiện các phân vùng đĩa hiện có.

Đây là một tiện ích miễn phí cho phép người dùng tạo, định dạng và xóa các phân vùng khỏi ổ đĩa của họ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng EaseUS Partition Master Free để thu nhỏ, thu nhỏ, ẩn hoặc hiện các phân vùng hiện có.

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nhưng lại có hầu hết các chức năng người dùng cần

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nhưng lại có hầu hết các chức năng người dùng cần

Ưu điểm:

– Tốc độ xử lý cao và hoàn toàn miễn phí: Partition Master Free có thể thay đổi kích thước, di chuyển, hợp nhất, di chuyển và sao chép ổ đĩa hoặc phân vùng. Chuyển đổi sang cục bộ, thay đổi nhãn, chống phân mảnh, kiểm tra phân vùng và tìm kiếm nhanh chóng. Các bản nâng cấp cao cấp bổ sung hỗ trợ kỹ thuật và thay đổi kích thước volume, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng gia đình.

– Trình hướng dẫn tiện lợi: Nếu bạn muốn di chuyển hệ điều hành của mình sang SSD cực nhanh hoặc đĩa cứng mới hoặc sao chép phân vùng, có một trình hướng dẫn trên thanh công cụ. Partition Master Free cũng hỗ trợ SSD.

– Giấy phép Kinh doanh: Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể cấp phép Partition Master Miễn phí chỉ với một vài cú nhấp chuột. sự cố:

Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager là phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu được các người dùng win 7, win 10 lựa chọn. Các chức năng hữu ích. Bạn có thể tạo phân vùng mới và di chuyển, thay đổi kích thước và đổi tên các phân vùng hiện có. Điều làm cho Paragon Partition Manager trở nên khác biệt với phần mềm trong danh sách này là khả năng chuyển đổi ổ đĩa HFS sang NTFS.

Hầu hết người dùng sử dụng Paragon Partition Manager như phần mềm phân chia lại ổ cứng của họ của bên thứ ba.

Ưu điểm:

– Thực sự dễ sử dụng

– Các thay đổi không có hiệu lực cho đến khi được gửi

– Bạn có thể hoàn tác và làm lại các thay đổi của mình trước khi áp dụng chúng.

sự cố:

– Nhiều tính năng bị hạn chế khi chưa đăng ký premium.

– Không hỗ trợ nhiều loại hệ thống tệp như các công cụ cạnh tranh

AOMEI Partition Assistant

Phần mềm chia ổ cứng này này là phần mềm hỗ trợ nhiều chức năng nhất trong các phần mềm đã nêu ở phía trên. Một số chức năng chính là thay đổi kích thước, hợp nhất, tạo và chia nhỏ phân vùng. AOMEI Partition Assistant chứa hơn 30 tính năng có giá trị để tối ưu hóa hiệu suất phân vùng đĩa.

AOMEI Partition Assistant đa dạng chức năng bậc nhất trong số các phần mềm phân chia ổ cứng hiện nay

AOMEI Partition Assistant đa dạng chức năng bậc nhất trong số các phần mềm phân chia ổ cứng hiện nay

Một số ưu điểm đáng chú ý của công cụ phân vùng này là:

– Trình quản lý File Hard Drive: Với AOMEI Partition Assistant, bạn có thể thay đổi kích thước (kéo dài / thu nhỏ), di chuyển, tạo, tách và hợp nhất các phân vùng mà không làm mất dữ liệu để tận dụng tối đa dữ liệu gia tăng.

– Phần mềm hỗ trợ di chuyển dữ liệu: Bạn có thể di chuyển hệ điều hành sang SSD / HDD nếu cần.

– Bộ chuyển đổi đĩa hoàn chỉnh: Dễ dàng chuyển đổi đĩa giữa MBR và GPT, chuyển đổi đĩa động sang đĩa cơ bản và ngược lại, các tệp giữa NTFS và FAT32 mà không bị mất dữ liệu.

Kết bài

Với những phần mềm chia ổ cứng mà bài viết đã giới thiệu đến bạn, hy vọng bạn sẽ chọn ra cho mình phần mềm phù hợp nhất và quản lý dữ liệu trên máy tính hiệu quả hơn.

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào
Hotline
Messenger
Facebook
Zalo
Youtube
Backtop