Tin trong nước
Ùn tắc sau đổi giờ, dân kêu ai?
Đối với một số điểm giao thông ùn ứ là những điểm gần cổng trường học, cần phải có bàn bạc với lãnh đạo UBND phường, công an phường bố trí lực lượng hỗ trợ phân luồng giao thông.
- “Tôi đã có số liệu các phương tiện đi qua một số nút giao thông trước khi đổi giờ. Sau khi đổi giờ, Sở GTVT sẽ tổ chức đếm lại mới có cơ sở khoa học để đánh giá việc đổi giờ có giảm được ùn tắc giao thông hay không”, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho VietNamNet biết.

Ùn tắc sau đổi giờ, dân kêu ai?

Ông Hùng cho hay, sau khi tiếnhành đổi giờ học, giờ làm Sở GTVT Hà Nội đã nhận được khá nhiều ý kiến phản ánhcủa người dân qua đường dây nóng, qua trang thông tin điện tử của sở, thậm chícó người còn viết thư tay gửi về sở phản ánh ý kiến xung quanh việc đổi giờ.
Ông Hùng cho biết: Sau khi đổi giờ, sẽ tổ chức đếm lại mới có cơ sở khoa học để đánh giá việc đổi giờ giao thông có giảm ùn tắc hay không.

Tuy nhiên, khi được hỏi, cụ thể những phản ánh của người dân như thế nào, liệucó giảm được ùn tắc hay không thì ông Hùng trả lời: Trên cơ sở những đóng gópphản ánh của người dân Sở GTVT sẽ tổng hợp lại và các cơ quan chức năng sẽ đánhgiá cụ thể.

“Chúng tôi phải tổng hợp lại và xem xét một cách cụ thể. Bởi, ý kiến của ngườidân có cả ý kiến khách quan và có ý kiến ngược lại. Chúng tôi phải tiếp thu ýkiến nhiều chiều và trên cơ sở đó mới đánh giá được”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: Sở GTVT sẽ tổ chức đếm xe ở các nút giao thông giờcao điểm, trên cơ sở đó sẽ đánh giá cụ thể hiệu quả của việc đổi giờ.

“Tôi đã có số liệu các phương tiện đi qua một số nút giao thông trước khi đổigiờ. Sau khi đổi giờ, sẽ tổ chức đếm lại mới có cơ sở khoa học để đánh giá việcđổi giờ có giảm ùn tắc hay không”, ông Hùng cho hay.

Đổi giờ học lần 2 được ủng hộ

Xung quanh việc đổi giờ, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủtịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG) cho biết: ViệcHà Nội tiến hành đổi giờ ông cũng nhận được rất nhiều ý kiến phản ánh, đóng gópqua tin nhắn và điên thoại.
Trong đó, ý kiến ủng hộ cũng nhiều và chưa ủng hộ cũng không ít.
Đối với một số điểm giao thông ùn ứ là những điểm gần cổng trường học, cần phải có bàn bạc với lãnh đạo UBND phường, công an phường bố trí lực lượng hỗ trợ phân luồng giao thông.

Ông Hiệp cho hay, sau khi Hà Nội đổi giờ học lần hai ông đã trực tiếp đi xuống các điểm cổng trường vào giờ tam tầm để hỏi ý kiến phụ huynh và học sinh cũng như ban giám hiệu một số nhà trường.
“Việc bố trí lại giờ tan tầm của học sinh THPT từ 19h xuống 18h và để cho các trường linh hoạt bố trí giờ tan học lệch giờ cao điểm ngay lập tức đã nhận được phản hồi ủng hộ tích cực của người dân”, ông Hiệp nói.

Theo ông Hiệp, để việc đổi giờ đem lại hiệu quả tích cực hơn, tới đây UBATGT sẽ có đề xuất với Hà Nội một số điều chỉnh.
Cụ thể: Đối với một số điểm giao thông ùn ứ là những điểm gần cổng trường học, cần phải có bàn bạc với lãnh đạo UBND phường, công an phường bố trí lực lượng hỗ trợ phân luồng giao thông.

Đối với các trường gần nhau trên cùng một tuyến phố có thể bàn bạc, bố trí giờ tan học lệch nhau để giảm áp lực ùn tắc giao thông tại tuyến đó, đồng thời đối với các trường ở các tuyến phố quá hẹp nhà trường cần tính toán cho phụ huynh vào trong trường chờ đón con.

Vũ Điệp
In ấn Gửi cho bạn bè
[ Trở về ]
Các tin khác
Đề xuất lập đội đặc nhiệm điều tra cháy xe
Sai phạm chồng sai phạm trong việc xét xử vụ ông Vươn
Lý Nhã Kỳ: 'Tôi không dùng tiền mua danh Đại sứ'
Jennifer Phạm đùa nghịch trên phố Nha Trang
Mercedes Việt Nam giới thiệu C-class 2012
Tin mới
- Ùn tắc sau đổi giờ, dân kêu ai?
- Tàu sân bay Mỹ sẵn sàng cho mọi kịch bản với Iran
- Đề xuất lập đội đặc nhiệm điều tra cháy xe
- Sai phạm chồng sai phạm trong việc xét xử vụ ông Vươn
- Lý Nhã Kỳ: 'Tôi không dùng tiền mua danh Đại sứ'
Thông tin cần biết
GIÁ VÀNG
NGOẠI TỆ
THỜI TIẾT